dungtd
Dự báo tương lai ngành ngân hàng PDF. In Email
Chủ nhật, 19 Tháng 5 2013 05:17

Hội thảo và triển lãm Banking Việt Nam 2013 là một cơ hội để lãnh đạo các ngân hàng tiếp cận với những công nghệ mới đang phát triển nhanh như vũ bão để hiện đại hóa các hoạt động của mình trong bối cảnh thị trường nhiều biến động.

Diễn ra trong 2 ngày (15-16/5) tại Hà Nội, Banking Việt Nam 2013 thu hút hơn 500 đại biểu là giám đốc, phó giám đốc công nghệ thông tin và các lãnh đạo đến từ 45 ngân hàng tại Việt Nam.

Tại đây, các đại biểu được tham gia các phiên hội thảo với chủ đề “Đẩy mạnh đổi mới công nghệ ngân hàng; nâng cao năng lực quản trị, điều hành; phát triển mạnh các dịch vụ ngân hàng hiện đại.”

Thực tế cho thấy, tương lai của hoạt động ngân hàng sẽ là một hỗn hợp giữa “click (ngân hàng điện tử) and mortar banking (ngân hàng thực)". Mặc dù chi phí lúc bắt đầu cho một kênh internet banking có thể cao, song nó có thể nhanh chóng trở thành có lợi nhuận khi đạt được một khối lượng nhất định.

Theo các chuyên gia, trong năm 2013, các xu thế công nghệ mới như điện toán đám mây, di động, dữ liệu lớn, truyền thông mạng xã hội đang hứa hẹn mang lại nhiều giá trị mới như tăng cường tính linh hoạt, hiệu quả, nâng cao chất lượng dịch vụ và đa dạng hóa dịch vụ ngân hàng.

Bởi thế, trong bối cảnh các xu thế công nghệ đổi mới và phát triển nhanh chưa từng có như hiện nay, vấn đề áp dụng và nhân rộng giải pháp công nghệ ngày càng cấp bách đối với hệ thống ngân hàng.

Các chuyên gia cũng tập trung vào những chủ đề quan trọng như dịch vụ tài chính trong đám mây; thanh toán điện tử; ứng dụng xu hướng công nghệ mới nhằm tối ưu hiệu quả hoạt động và đổi mới dịch vụ trong lĩnh vực tài chính…

Song song với các hoạt động trọng hội thảo, khách tham dự còn được tìm hiểu, trải nghiệm các dịch vụ công nghệ ngân hàng hiện đại với các giải pháp công nghệ mới nhất được trưng bày như: Ngân hàng lõi, điện toán Đám mây, dữ liệu lớn, giải pháp phân tích dữ liệu, quản trị rủi ro tín dụng…

Đây là lần thứ 16 Banking Việt Nam được tổ chức với sự phối hợp của Cục Công nghệ tin học (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) và Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG (Vietnam+).